Yoga không chỉ là tình yêu mà còn là người bạn của tôi, người tình trăm năm.

Tôi đã từng là một cô gái tự ti về vóc dáng nhỏ bé của mình, cũng từng ghét những khiếm khuyết trên cơ thể mình. Tại sao tay tôi, chân tôi lại có nhiều lông như một người đàn ông như vậy? Tại sao họ trắng còn tôi lại đen và sẹo sao lại nhiều trên tay tôi đến thế? Họ chê tôi lùn, họ chê tôi gầy.

Bệnh tật luôn bủa vây tôi. Từ bé tôi gắn liền với thuốc, hết kháng sinh đến hạ sốt rồi cảm cúm, viêm họng. Cũng đã có thời gian tôi gần như là thập tử nhất sinh trước lưỡi kiếm tử thần với căn bệnh về gan. Cân sút xuống 35kg, thậm tệ cho một cơ thể nhỏ bé. Tôi vẫn mạnh mẽ đối đầu nhưng cái cơ thể yếu đuối vẫn theo tôi. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ trở thành một cô bé bi quan như vậy.

Cuộc sống áp lực mệt mỏi cộng với cái lòng đố kị luôn nổi lên. Tôi xấu tính ganh tị, thấy mọi người có tất cả mà mình thì mãi vẫn khổ sở. Tôi đem lòng đó theo bên mình thật là nặng nề. Nó đem đến căn bệnh tinh thần cho tôi, căn bệnh lo lắng thái quá, hoảng loạn không thiết ăn, không thể ngủ, người cứ đờ đẫn hay khóc vì những việc nhỏ nhặt nhất. Tôi luôn nghĩ mọi người chẳng ai yêu thương mình, sợ bố mẹ, người thân sẽ chết và tôi giam mình, thu mình lại vào góc xó nhà. Nhìn bố mẹ đã rất lo lắng, rồi đâm ra càng làm tôi khổ sở.

Tại sao? Tại sao tôi lại vậy? Không được vậy! Không được vậy!

Tôi bắt đầu chán ghét công việc, chán ghét mọi người, ganh tị với tình yêu của người khác. Và tôi bỏ việc, bỏ tất cả mọi thứ. Không ai, không ai gây ra cho tôi như vậy, chỉ tự mình tôi thôi.

Rồi một ngày, cuộc sống như tươi mới khi chị họ của tôi tag tôi vào một trang trung tâm thể dục có bộ môn yoga. Chị đã khuyên tôi nên đi tập cho khỏe lại, nhìn em yếu quá. Tôi tìm hiểu và hẹn lịch đến trung tâm nhưng trung tâm lại khá xa nhà tôi, phải đi mất hơn nửa tiếng mới đến nơi. Nếu tính ra chắc tầm 16 – 17 cây số.

Vì nơi tôi ở chỉ là vùng nông thôn gắn bó với ruộng đồng nên không có yoga. Tôi đang sợ rằng quãng đường đó sẽ làm tôi bỏ cuộc. Nhưng không, tôi tập thử và tôi đã yêu, đã mê mẩn, đã tập luyện và giành giải nhất 6 tháng tập miễn phí tại trung tâm trị giá 4tr200 nghìn. Dù không có tiền nhưng bằng quyết tâm, tôi đã vượt qua hàng chục người để giành giải nhất. Tôi cảm thấy thật may mắn.

Tôi không biết rằng nhờ yoga mà tôi thay đổi rất nhiều từ ngoại hình đến tinh thần. Nụ cười trở lại trên môi, sự lạc quan hồn nhiên của tôi đã trở lại. Có thể căn bệnh dạ dày của tôi chưa dứt điểm, đau tức ngực chưa khỏi nhưng nó đã cải thiện hơn. Giấc ngủ của tôi quay về. Tôi ngủ sâu, ngủ ngon, ăn uống cũng trở lại bình thường. Và hơn ai hết, tôi thấy cơ thể mình rắn chắc. Tôi ít tự ti về những khiếm khuyết của mình. Tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi triệt lông. Tôi mỉm cười. Tôi tập yoga. Tôi hòa chung cuộc sống với mọi người.

Vẫn rất nhiều khó khăn cho tôi phía trước nhưng tôi tin chỉ cần một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần vững vàng và một người bạn không bỏ tôi là yoga bên cạnh thì tôi có thể làm tất cả. Giờ lúc tôi đang đánh máy, là lúc tôi vừa bị đuổi việc nhưng tôi vẫn vui vì tôi vẫn còn tay để đánh máy.

Tôi chẳng thể khuyên ai đi tập được mà do động lực của từng cá nhân. Chỉ mong nụ cười sẽ thường trực trên khuôn mặt của các bạn. Hãy tin bạn rất đẹp và quyến rũ với nụ cười đó. Hẹn gặp lại bạn nếu yêu bộ môn yoga.

Phạm Thị Tháp

 “Chuyện tình Tôi và Yoga” – Cuộc thi tôn vinh tình yêu của bạn dành cho Yoga và truyền cảm hứng tập luyện Yoga tới cộng đồng.

 Nhanh tay gửi bài dự thi để nhận những PHẦN THƯỞNG HẤP DẪN từ Hơi Thở và nhà tài trợ Capa Yoga với tổng giá trị giải thưởng lên tới 5.000.000đ.

 Thông tin cuộc thi: https://bit.ly/2MFYd0o

Little Chap

Vô tư như đứa trẻ nhưng cũng trầm tính như bà già. Thế là già hay trẻ nhỉ? 😛

------------
Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>