Thời gian trôi qua nhanh thật, thấm thoát đã 3 năm kể từ ngày tôi làm bạn với yoga. Không biết bao nhiêu giọt mồ hôi đã chảy xuống nhưng là mồ hôi của hạnh phúc. Tôi muốn tâm sự với các bạn vì tôi nghĩ trong câu chuyện của tôi thể nào cũng có hình ảnh các bạn trong đó.

Ngày tôi bén duyên với yoga là những ngày tôi ý thức được mình phải đi thể dục để cải thiện cái sức khoẻ mong  manh yếu ớt của mình, mà trước đó tôi đã từng tập bơi, aerobic và cả đi bộ. Nhưng sao tôi vẫn không cảm nhận say mê và yêu thích những bộ môn này nhỉ? Tôi đem điều này nói chuyện với bạn là giáo viên yoga, bạn ấy bảo tôi đi tập yoga đi, vậy là tôi đi. Lúc đầu tôi nghĩ người mình cứng mà yoga là uốn dẻo, lại tập trong một căn phòng thì chẳng tốt tẹo nào, nhưng tôi cứ đi thử. Sau cuối cùng, tôi hiểu ra rằng yoga là điều tuyệt vời nhất và yoga không phải là uốn dẻo.

3 năm, ngày nào tôi cũng 2 ca, tập không kể nắng mưa hay gió rét. Hôm nào không đi là tôi thấy nhớ và thấy rằng ngày hôm đó của tôi không trọn vẹn. Chia sẻ với các bạn, thời gian tập từ 6h đến 7h tối đối với những bạn khác là thời gian lý tưởng để đi tập nhưng đối với tôi lại là thời gian để lo kinh tế vì tôi có cửa hàng thuốc mà đó lại là giờ cao điểm của tôi. Tôi đã trải qua những ngày đấu tranh tư tưởng bỏ bớt tham vọng về kinh tế hay là làm bạn với yoga. Và cuối cùng, yoga đã quyến rũ được tôi, vì tôi hiểu không có gì là không phải hy sinh. Tôi nhớ yoga trong cả những lúc ngồi, những lúc làm việc để làm sao yoga không chỉ là trên thảm tập.

Những ngày đầu mới tập, thầy giáo của tôi bảo khi nào tập xong yoga mà các chị thấy mình vui vẻ và hạnh phúc thì mới là tập yoga. Lúc đó tôi cũng chưa thấm gì câu nói đó vì tôi chưa cảm nhận được thế nào là hạnh phúc, chỉ tập và tập vì thấy nghe nói yoga rất tốt. Rồi theo thời gian khi hơi thở của tôi đã hoà nhập vào từng tư thế, tôi mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc ấy.

Khi thấy cơ thể tôi thay đổi từng ngày, tính cách đỡ bộp chộp hơn, tâm tĩnh lại hơn, tính ganh tỵ hơn thua giờ đã bớt đi rất nhiều. Còn nữa là cái thân hình mập mạp, nặng nề của tôi, tôi rất ít khi chụp ảnh vì không tự tin vào bản thân mình, giờ tôi hay cười hơn và tự tin hơn rất nhiều. Cơ thể của tôi mặc dù không giảm cân nhưng nhìn tôi ai cũng bảo tôi phải giảm 5 – 6 kg vì giờ tôi rất là nhẹ nhàng và rắn chắc. Hơn thế nữa, giờ giấc trong sinh hoạt của tôi cũng thay đổi theo bạn ấy. Tôi đi ngủ sớm hơn để sáng ngày hôm sau có thể tỉnh táo trên thảm tập, có ý thức hơn trong vấn đề ăn uống bởi tôi biết hôm nào bữa ăn không khoa học, hôm ấy bài tập tập nặng nề hơn, hơi thở không thanh thoát nhẹ nhàng. Vậy đó, tôi đã biết yêu và trân trọng cơ thể hơn.

Ngày qua ngày tôi chinh phục những tư thế trong yoga mà cứ nghĩ mình không thể làm được. Từ đó tôi hiểu rằng nếu bạn cố gắng và quyết tâm thì không có gì là không thể. Tôi của ngày hôm nay ganh đua với chính bản thân tôi của ngày hôm qua, từng bước tôi phải chiến thắng những cái nhược điểm của tôi trong quá khứ.

Cảm nhận rõ ràng tác dụng to lớn của yoga nên ngày nào tôi cũng có bài đăng trên face để khuyến khích mọi người đi tập. Tôi tư vấn cho cả những bệnh nhân mua thuốc của tôi để đi tập yoga và điều tuyệt vời là tôi đã giúp rất nhiều người làm bạn với bộ môn này. Hơn nữa sau những giờ tập tôi và một vài bạn lại nhiệt tình tư vấn chỉnh sửa cho những người bạn mới đến tập để tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình tập. Khi giúp một ai đó phát hiện ra cái sai trong tập luyện, tôi rất hạnh phúc vì tôi đã giúp cho tình bạn của họ với yoga càng thêm bền chặt.

Các bạn ạ, nhiều lúc tôi còn cảm thấy tiếc rằng sao tôi không làm quen với người bạn này từ sớm hơn nữa, một người bạn chỉ đem lại niềm hạnh phúc cho mình. Và tôi không muốn niềm nuối tiếc ấy xảy với bất kỳ ai nên tôi đã thuyết phục thêm 2 người thân trong gia đình cũng đi tập vì họ là người chứng kiến sự thay đổi của tôi rõ rệt nhất.

Yêu lắm tôi mới viết bài này để thể hiện tình cảm của tôi với bạn đấy – yoga à. Khi nào tôi còn hơi thở tôi còn yêu bạn – người bạn của tôi!

Nguyễn Thị Thu Thanh

 “Chuyện tình Tôi và Yoga” – Cuộc thi tôn vinh tình yêu của bạn dành cho Yoga và truyền cảm hứng tập luyện Yoga tới cộng đồng.

 Nhanh tay gửi bài dự thi để nhận những PHẦN THƯỞNG HẤP DẪN từ Hơi Thở và nhà tài trợ Capa Yoga.

 BA CHAI NƯỚC RỬA THẢM sẽ dành cho BA BÀI DỰ THI ĐẦU TIÊN gửi email tới thongdiep.hoitho.vn@gmail.com

 Thông tin cuộc thi: https://bit.ly/2MFYd0o

Zen

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>