Vèo vèo! Nhanh tóa! Lại một tuần trôi qua và hôm nay Chap Zen lại cùng các ngồi tỉ tê, điểm lại xem tuần rồi có những bài viết nào trên Hơi Thở, cho các bạn tiện theo dõi lại rồi đây.

  1. Ăn chay

Đầu tiên là 2 phần tiếp theo trong loạt bài viết “Đừng ăn chay nếu bạn muốn chết sớm” giúp các bạn hiểu thêm những lí do vì sao chúng ta nên ăn chay vì chính sức khỏe và cấu tạo tự nhiên vốn có trong mình.

  • Phần 4 – Con người ăn thịt có phải điều tự nhiên không? (Bài 1): http://bit.ly/1rlcoHd
  • Phần 5 – Con người ăn thịt có phải điều tự nhiên không? (Bài 2):  http://bit.ly/1lIOh4f

Là thực phẩm từ thực vật nhưng một số loại chúng ta không nên ăn hay ăn nhiều bởi chúng tác động khá nhiều lên tâm lý, tính khí và từ đó ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sự bình an trong tâm hồn chúng ta. Tìm hiểu xem những thực phẩm đó là gì và vì sao lại không nên ăn như vậy qua bài dưới đây các bạn nhé!

  1. Yoga

Tuần này nóng nực quá, ta làm con cá cho mát mẻ cái nhỉ? 😛 Đùa vậy thui, chứ tư thế con cá sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi ích hơn cả sự mát mẻ đó. Cùng tập thui nào!

Đi đôi với sự khỏe mạnh của chúng ta vẫn luôn là những “anh chàng” bệnh tật đáng ghét. Kết thân với yoga chính là một cách để anh bạn ý lánh xa ta, tại sao lại thế nhỉ? Câu trả lời nằm trong bài này đó.

Đừng chủ quan và nghĩ rằng tập yoga nhẹ nhàng thế thì không thể nào có chấn thương được nhé! Không gì là không thể xảy ra cả, vì vậy, bạn cần phải có những lưu ý riêng cho mình để hạn chế những chấn thương không cần thiết trong quá trình tập yoga. Dưới đây là 6 lưu ý cho các bạn  đây.

  1. Thiền

Lại là những lưu ý nữa nhưng là dành cho việc ngồi thiền nhé!

Con người khi sinh ra đã mang theo cả những cáu uế tích tụ từ nhiều đời, nhiều kiếp trước. Sống ở kiếp này, được làm thân người chính là cơ hội cho ta gột rửa đi những cáu uế đó. Hãy trân trọng sự sống này và đừng tích thêm những bụi bặm từ cuộc đời mà hãy rửa trôi nó hàng ngày nhé!

Đi bắt những “tên trộm” vọng tưởng để cho đầu óc chúng ta luôn được thảnh thơi, thoải mái cùng Chap Zen nào các bạn ơi!

Một câu chuyện cảnh tỉnh chúng ta hãy luôn biết trân trọng hiện tại cho dù tương lai phía trước được ta vẽ nên đẹp đẽ thế nào. Có sống trọn và nâng niu hiện tại thì mới có thể có ngày mai tươi sáng.

  1. Du lịch tâm linh

Chúng ta vẫn sống, ngay tại giờ phút này, đọc các dòng chữ này nhưng có mấy ai ý thức rằng mình thực sự đang sống và làm những việc này? Hãy ý thức hơn về sự sống của chúng ta để luôn luôn tỉnh thức, luôn luôn biết sống cho trọn vẹn, cho ý nghĩa các bạn nhé!

Muốn bắt tên trộm vọng tưởng thì phải hiểu rõ nó thế nào, xuất phát từ đâu. Như thế mới là “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” chứ nhỉ?

Đôi khi ta cứ mải mê chăm lo cho ngôi nhà vật chất, nhưng lại bỏ bê ngôi nhà tâm linh của mình khiến nó lúc nào cũng xập xệ, rêu mốc. Để khi bão tố cuộc đời đến thì nó chao đảo, chênh vênh, thậm chí sụp đổ. Vậy thì phải trở về và gia cố thêm cho nó vững vàng thôi. J

  1. Cộng đồng

“Cộng đồng” là một chuyên mục mới mà Chap Zen mới mở nhằm tạo một nơi giao lưu, chia sẻ và giúp đỡ những người có những hiểu biết, kinh nghiệm hay thắc mắc, băn khoăn trong các lĩnh vực của Hơi Thở là ăn chay, yoga, thiền, du lịch tâm linh. Rất mong được các bạn quan tâm và chia sẻ.

Chap “úp” tạm 1 bài khai trương:

Thế là chúng ta vừa dạo qua một lượt những chia sẻ của Chap Zen trên Hơi thở tuần vừa qua. Đó chính là những hiểu biết, kinh nghiệm sống chính từ Chap Zen để giúp hơi thở của chúng mình luôn mạnh mẽ và đầy sức sống. Mong rằng, nó cũng hữu ích cho hơi thở của các bạn.

Chap Zen

Chúc các bạn một ngày cuối tuần tràn đầy niềm vui và sự nhẹ nhàng trong tâm hồn.

admin

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong
Facebook: https://www.facebook.com/chapzen

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>