Cuối tuần đến rồi, các bạn lại cùng Chap điểm lại xem tuần vừa qua Hơi Thở đã chia sẻ những gì, để xem hơi thở của mình đã biến chuyển gì chưa nhé!

  1. Ăn chay

Tuần này, Chap và các bạn đã đi nốt các phần tiếp theo trong loạt bài viết “Đừng ăn chay nếu bạn muốn chết sớm”. Qua loạt bài viết này, các bạn đã biết ăn chay có lợi thế nào cho sức khỏe của chúng ta chưa nhỉ?

  1. Yoga

Một số động tác yoga có thể giúp cho chúng ta điều trị một số bệnh, trong đó có cả các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Tuần này, chúng ta tìm hiểu xem cách trị bệnh khó tiêu với yoga là như thế nào nhé!

Thả lỏng, nghỉ ngơi cũng là cả một nghệ thuật đó vì không biết nghỉ ngơi đúng cách thì các cơ bắp và tinh thần của chúng ta vẫn mệt mỏi y như lúc lao động vậy. Vậy nên, bài chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách nghỉ ngơi và … “chết” đúng kiểu để ta “hồi sinh” cả về thể xác và tinh thần.

Một tư thế rất có lợi cho cột sống và cả những bộ phận khác nữa, cùng khám phá điều kỳ diệu mà tư thế cái cày qua bài chia sẻ dưới đây các bạn nhé!

  1. Thiền

Dù thiền hay làm bất kỳ điều gì thì cũng phải cần có đam mê, một sự đam mê thực sự, đắm mình hoàn toàn trong việc đó. Như vậy thì thành công mà bạn mong muốn mới có thể trở thành hiện thực.

Chiêm nghiệm một chút về thân khẩu ý của bản thân để biết chúng chưa hoàn thiện ở đâu để ta tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện mình hơn mỗi ngày qua món lạc muối vừng do bạn Zen làm bếp trưởng nhé!

Một câu chuyện ý nghĩa cho thấy hiện tại luôn cung cấp cho ta đáp án trong mọi vấn đề của cuộc sống, miễn sao ta sống trọn vẹn và tỉnh thức với hiện tại. Cùng đọc với Chap qua bài này nào.

  1. Du lịch tâm linh

Tự do không hẳn chỉ xét về khía cạnh không gian hay việc vượt qua các quy tắc, luật lệ. Chap biết trên đời này còn tồn tại một thứ tự do khác cho ta một sức mạnh vô cùng to lớn để mình có thể thực hiện bất kỳ điều gì, đó chính là tự do nội tâm. Rốt cuộc, nó là cái khỉ gì nhể?

Chúng ta chẳng ai là hoàn thiện nhưng theo thói quen thì ta rất dễ nhận ra và bắt lỗi người khác trong khi trong quá khứ và có thể một ngày nào đó ở tương lai, ta cũng có thể phạm phải những sai lầm như mọi người. Vậy thì phải thay đổi thói quen không tốt này ngay thôi và quay về nhìn lại mình, sửa mình trước các bạn nhé!

Tất cả chúng ta đều thực hiện việc đi lại hằng ngày theo nhiều nghĩa, nhưng đi thế nào cho ý nghĩa, có lợi cho bản thân mình thì mới nên đi chứ! Hãy xem những chuyến đi nào là cần thiết cho cuộc đời mình qua chia sẻ dưới đây thui:

  1. Cộng đồng

Thông tin về các trung tâm yoga trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mà Chap thu thập được. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với những bạn đang có mong muốn tìm cho mình một địa điểm tập yoga và giúp cho cộng đồng tập yoga ngày càng lớn mạnh nhé!

Chúng ta vừa đi một lượt những bài chia sẻ trên Hơi Thở của Chap Zen trong tuần vừa qua rồi. Mong là những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn cải thiện phần nào đó hơi thở của bạn trong cuộc sống bộn bề này. Chap Zen cũng đang không ngừng thực tập để giữ gìn cho hơi thở của mình luôn đều đặn, nhẹ nhàng nhưng không kém phần khỏe mạnh qua việc ăn chay, tập yoga, thiền và du hành vào thế giới tâm linh của chính mình. Các bạn hãy đồng hành cùng Chap Zen và hoitho.vn nhé!

Chap Zen

admin

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong
Facebook: https://www.facebook.com/chapzen

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>