Đối với nhiều người, Tết có lẽ là khoảng thời gian đáng trân quý nhất trong năm. Đây là dịp để gác lại những bộn bề, lo toan, nhường chỗ cho giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn. Phần lớn thời gian hẳn bạn đã cùng với gia đình, bạn bè và người thân xung quanh mình tiễn biệt năm cũ, chào đón một năm mới với bao hy vọng. Thế nhưng, đã có lúc nào bạn dành cho bản thân một khoảng thời gian để nghỉ ngơi theo đúng nghĩa?

Nghỉ ngơi không phải là việc ta cho phép mình được ngủ một giấc thỏa thuê, làm điều gì đó mình thích hay lao vào những cuộc vui bất tận để quên đi muộn phiền. Nghỉ ngơi theo đúng nghĩa, đó là khi chúng ta thực sự sống trọn từng khoảnh khắc chỉ riêng với bản thân và được là chính mình. Ta không cần cố gắng thể hiện điều nào đó với ai hay “nhập vai” làm nhân vật của công chúng. Bởi, bất kỳ một nỗ lực chứng minh bản thân nào với thế giới, dù chỉ thoáng qua trong suy nghĩ, điều đó cũng đồng nghĩa rằng ta đang còn phải làm việc, đang mang vác trọng trách bảo vệ hình tượng của chính mình. Một khi có thể tạm thời buông nó xuống, đó mới là lúc để ta nghỉ ngơi thật sự. Tâm trí lúc này mới hoàn toàn thảnh thơi và được giải phóng khỏi những vướng bận đời thường.

Nghỉ ngơi như vậy có lẽ cũng không mấy dễ dàng đối với nhiều người. Nhưng, có một phương tiện rất hay sẽ giúp chúng ta làm được điều này. Nó đem lại hiệu quả cho bất kỳ ai và cũng không khó để thực hiện. Đó là âm nhạc và sự lắng tâm, hòa mình vào những bản nhạc thiền. Phải liên quan tới thiền thì tác dụng xoa dịu, làm an ổn tâm trí mới thực sự hiệu quả. Bởi bản chất của thiền là sự vắng lặng, đơn thuần, thanh khiết. Tìm đến thiền chính là tìm kiếm sự tĩnh lặng ở bên trong, trở về với con người thực sự của chính mình.

Bạn đã sẵn sàng cho sự trở về ấy? Chap Zen đã đợi bạn từ lâu để cùng chia sẻ với bạn những bản thiền ca Làng Mai với công năng nuôi dưỡng chánh niệm và trưởng dưỡng tình yêu thương, hạnh phúc trong mỗi chúng ta. Dành thời gian để lắng lại, bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệm màu qua từng ca khúc, trong mỗi ca từ, giai điệu, dù vô cùng dung dị nhưng khiến tâm ta như được tưới tẩm bởi những cơn mưa tuệ giác an lành, làm nảy nở hạt giống bình yên, thanh tịnh trong mỗi chúng ta. Nếu bạn có thể thấy mình có mặt đâu đó trong lời hát của mỗi bản thiền ca, điều đó nghĩa là quá trình chuyển hóa nơi tâm bạn, từ bận rộn thành thảnh thơi, từ xao động tới tĩnh lặng, ràng buộc tới tự do, khổ đau tới hạnh phúc, bắt đầu hình thành rồi đó.

“Happiness is here and now” (Hiện tại là bây giờ và ở đây), là tựa đề bản thiền ca cũng là thông điệp mà Chap Zen mong muốn gửi tới bạn, mong chúc bạn luôn ý thức sự có mặt của mình trong từng thời điểm hiện tại, sống trọn vẹn với hiện tại, tận hưởng từng khoảnh khắc nhiệm màu của cuộc sống, không chỉ riêng trong dịp Tết này mà còn tại bất kỳ thời điểm nào.

Giờ thì chúng ta cùng thưởng thức các bản thiền ca cùng tăng thân Làng Mai này nhé!

Mời các bạn xem thêm tại: http://langmai.org/dai-may-tim/thien-ca

Chap Zen

Little Chap

Vô tư như đứa trẻ nhưng cũng trầm tính như bà già. Thế là già hay trẻ nhỉ? 😛

------------
Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>