Thiền hiện nay đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Ngày càng nhiều người, nhất là những người trẻ, tìm đến thiền để làm dịu đi những bất ổn trong tâm, giải tỏa stress sau thời gian làm việc căng thẳng. Bản thân Chap sau một thời gian hành thiền thường xuyên và liên tục cũng đã cảm nhận được rất nhiều thay đổi tích cực ngay trong chính mình. Chẳng hạn như, thiền mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái cho Chap sau mỗi buổi tập, giấc ngủ sâu hơn, làm việc tập trung hơn, không suy nghĩ và lo lắng nhiều điều không cần thiết, cảm xúc điều hòa hơn cũng như cảm thấy yêu đời, trân quý thời gian và từng việc mình làm. Do đó, Chap tin rằng thiền là một trong những phương pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để đưa con người ta trở về với sự cân bằng vốn có.

Cho những ai còn hoài nghi hay chưa hiểu rõ về điều này, hôm nay Chap xin giới thiệu với các bạn một bức infographic vô cùng đơn giản và dễ hiểu nói lên 7 lợi ích nổi bật nhất mà thiền mang lại cho con người chúng ta. Các bạn hãy đọc, suy nghĩ và cân nhắc về việc hành thiền mỗi ngày để thay đổi bản thân cũng như chính cuộc sống của mình nhé!

lợi ích của thiền

Tấm infographic này viết ngắn gọn như vô cùng dễ hiểu về 7 lợi ích của thiền cho cơ thể chúng ta. Trong xã hội ngày nay, con người luôn bị áp lực cuộc sống đè nặng. Những căn bệnh hiện đại cũng từ đó sinh ra khiến cả thể chất và tinh thần của chúng ta bị suy kiệt. Thiền chính là phương cách tối ưu giải quyết triệt để các vấn đề trên nếu như bạn biết thực hành thường xuyên và đúng cách. Đó không phải là một thứ thuộc về tôn giáo hay tín ngưỡng nào cả. Ngược lại, thiền là hoạt động vô cùng khoa học và một số dẫn chứng cũng đã được nêu lên trong tấm infographic để các bạn thấy rằng lợi ích của thiền không phải là không có cơ sở hay chỉ là sự cảm nhận suông của người đã hành thiền.

Tuy nhiên, để thực sự hiểu rõ về lợi ích của thiền lên thể chất và tinh thần của mình, chính bạn hãy là người trực tiếp thể nghiệm thông qua việc ngồi thiền, hành thiền ngay từ hôm nay, thường xuyên và liên tục trong mọi ngày. Chắc chắn, bạn cũng sẽ cảm nhận được không ít sự thay đổi lớn nhỏ trong cơ thể cũng như cuộc sống của bạn như Chap vậy. Chúc các bạn thành công.

Chap Zen

Little Chap

Vô tư như đứa trẻ nhưng cũng trầm tính như bà già. Thế là già hay trẻ nhỉ? 😛

------------
Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>