“Sống là đốt cháy, chết là thối rữa”. Thật vậy, sự sống của chúng ta bị “đốt cháy” từng giây trong từng hơi thở. Hơi thở khởi nguồn cho sự sống. Không còn hơi thở cũng có nghĩa là sự sống bị chấm dứt.

Cuộc sống là một chuỗi những hoạt động và ý niệm liên tiếp về quá khứ, hiện tại và tương lai. Con người ta bị cuốn vào nó theo một vòng xoáy vô hình mà khó có thể cưỡng lại. Từ đó, hơi thở chỉ hiện hữu như một thứ gì đó tất yếu và chẳng đáng để ta bận tâm quá nhiều. Song, ít ai nhận ra rằng, hơi thở chính là ta. Nhận diện được sự hiện hữu và hành trình của hơi thở trong cơ thể là ta đang trở lại với chính mình, có cơ hội nhìn sâu vào trong mình, thấy mình là ai, mình thực sự cần gì.

Hơi thở là nền tảng của nhiều bộ môn liên quan đến sức khỏe và trí tuệ con người như khí công, đạo dẫn, yoga, đặc biệt là thiền. Vai trò của hơi thở trong thiền là rất quan trọng, nó có thể giúp người tu tập vươn đến sự giác ngộ, giải thoát. Do vậy, website hoitho.vn ra đời với sự tập trung vào ăn chay, yoga, thiền – những phương tiện giúp cuộc sống chúng ta được cân bằng. Chúng tôi mong muốn người đọc có thể tìm thấy cho mình một phương cách để đạt được niềm an vui trong cuộc sống hiện tại, sống trọn vẹn trong từng hơi thở, trân trọng hơn giá trị của từng hơi thở đã qua, để biết ta đang sống.

Và hôm nay, ngày 13.5.2014, là ngày Phật Đản, ngày Phật ra đời và thành tựu, được Chap Zen chọn làm ngày ra đời của Hoitho với mong muốn rằng nó sẽ góp phần nào đó, để nhắc nhở chúng tôi, các bạn về hơi thở đang hiện hữu ra, vào trong cơ thể chúng ta, giúp ta an vui và tỉnh thức hơn mỗi ngày.

Thân ái,

Chap Zen

 1. sinh says:

  Tình cờ vào trang web của các bạn. Tôi cũng biết 1 trang web hay khác hướng dẩn tự chữa bệnh cho người trung niên và ngừoi già chuabenhdongian.com

 2. Nguyen Thu Phuong says:

  Chao Chi Chap ! em muon chia se, noi chuyen voi chi mot so van de ,em rat mong co duoc nhung loi khuyen cua Chi .Chi ket ban voi em tren Face nhe , nick cua em la : Hoa Moc Lan , so dien thoai : 01665881593 . Cam on Chi !

  • Little Chap says:

   Chào em,

   Chị đã tìm facebook của em nhưng có quá nhiều fb mang tên Hoa Moc Lan nên chị không biết đâu là facebook thực sự của em. Vậy em chủ động kết bạn fb với chị theo địa chỉ: https://www.facebook.com/chapzen để chúng ta cùng nhau chia sẻ nhiều hơn nhé!

   Cảm ơn em! Chúc em một buổi tối thật bình yên! 🙂

 3. Dương TRUNG says:

  Trong thế giới rộng lớn này gặp được nhau cũng bởi chữ DUYÊN. Mình biết đến hoitho.vn cũng bởi lẽ đó :).
  Xin được gửi lời chào thân ái đến Chap Zen nhé 🙂

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>