Chào các bạn!

Tên thật của tôi có lẽ cũng sẽ giống như tên bất kì ai trong cuộc đời này, nó chỉ là cái danh từ, cái vỏ của ngôn ngữ, nó không phải tôi, cũng như tên bạn không phải là bạn vậy. Vì thế, tôi thích các bạn gọi tôi là Zen, một cái tên khác mà tôi thường hay sử dụng và yêu thích hơn những cái tên do những người bạn tôi đặt cho.

Zen của trước đây là một tên hài hước, náo nhiệt ở bên ngoài, bên trong, hắn có cái trầm lặng và thực sự, hắn là một kẻ thích tĩnh lặng. Còn hiện giờ, vẫn là Zen với tất cả những điều trên, chỉ là Zen nhận ra được mình hơn trong sự tỉnh thức. Và tỉnh thức ấy có được là nhờ vào quá trình của nhân duyên đưa Zen tới Đạo Phật.

Zen có cơ duyên đến với Phật giáo không hẳn là muộn nhưng cũng không phải là sớm. Ngày trước, khi còn học đại học, Zen đã biết đến Đạo Phật nhưng lại chỉ thích tìm hiểu những thứ chẳng liên quan đến ngành học. Thậm chí, chơi với một anh bạn biết Đạo Phật cả chục năm trời mà không để ý gì cả. Mãi đến khi Zen đang viết một kịch bản có liên quan đến Đạo Phật thì mới tìm đọc về nó, nhưng lần này thì qua những cuốn sách mà anh bạn cho mượn và càng đọc thì càng thấy nó … khó hiểu, :)). Dù vậy, với sự kiên trì tìm hiểu, Zen nhận ra rằng con đường để đến với sự tỉnh thức thì nhiều, mỗi tôn giáo có một phương cách riêng nhưng Thiền Tông mang tới một con đường ngắn nhất, con đường tắt của chym bay, nơi bạn không cần phải dừng chân nơi một trạm chuyển tiếp trong tâm nào cả. Chỉ cần bạn thực tập hàng ngày và ý thức được nó trong sự chuyên cần ấy, thì bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, sự tĩnh tại, bạn sẽ sống trọn vẹn với nó, trong từng hơi thở.

Zen mong rằng, với những gì các bạn có thể cảm nhận và hình dung về Zen, bạn sẽ thấy Zen hóa ra cũng không phải ai đó xa lạ, Zen cũng là một người đang trên hành trình tìm lại chính mình, với bản tâm chân thật nơi mình, như bạn, để chúng ta có thêm những người đồng hành mới, thêm niềm tin và sức mạnh khi nương tựa vào nhau, cho cuộc ‘trở về’ ấy!

Thân ái,

Z.

  1. dtvthinh says:

    rất vui được biết zen, dù mình đang tu và hành theo tịnh độ tông nhưng không phải không thực hành thiền tông trong đó. cảm ơn những bài viết của bạn , mình cũng giống bạn, đang tìm về với chân nguyên của mình. nam mô a di đà phật.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>