Quả là làm việc gì với tất cả niềm đam mê và sự yêu thích của mình thì rất là hiệu quả ý. Đam mê hiện tại của Chap bây giờ là việc được chia sẻ cho các bạn những điều mà mình thấy rất có lợi cho sự trưởng dưỡng niềm vui và hạnh phúc này đây, hehe. Chúng nằm ngay trong chính các bạn thôi và ngay ở thực tại này. Chỉ là đôi khi chúng ta bị những thứ tạm bợ khác che khuất mất nên niềm vui và hạnh phúc của chúng ta tạm thời “đi hú” thôi, hihi! Lại liên thiên rồi, bài này Chap định chia sẻ với các bạn về việc làm việc với đam mê cơ mà nhể?

Thực ra khi bạn làm một việc nào đó bằng tất cả trái tim của mình nghĩa là bạn đang sống trong niềm hạnh phúc khi được thực hiện công việc đó đó. Cũng là một dạng hạnh phúc nhỉ? 😀 Giờ thì mình đi ngược lại “lịch sử” một tí nào. Số là từ ngày mà ý định thành lập Hơi thở lóe lên trong đầu mình ý, mình đã chia sẻ với bạn Zen và được bạn ý ủng hộ nhiệt tình ngay. Từ đó, mình có thêm động lực rất nhiều để thực hiện hóa ý tưởng. Chúng mình nhanh chóng bàn bạc tất tần tật mọi thứ từ việc xây dựng nội dung ra làm sao, chia sẻ thế nào cho đến việc cùng nhau đọc và tìm hiểu thêm sách báo, tài liệu, các nguồn thông tin để có thêm những kiến thức hay để chia sẻ cho mọi người.

lam-viec-cham-chi

Lúc đó, Chap và Zen làm việc hăng say lắm mà chẳng nghĩ ngợi gì ngoài việc tạo nên Hơi thở và làm sao để nó mang lại lợi ích cho mọi người. Phải nói là khi đó chúng mình đã làm việc bằng tất cả tình yêu dành cho công việc đó ý. Mọi thứ cứ tự tuôn trào trong đầu để mỗi ngày chúng mình có thêm những ý tưởng mới để cải tiến Hơi thở về cả nội dung và hình thức sao cho thật đẹp đẽ và chất lượng.

Cho đến ngày Hơi thở chính thức “lên sóng”. Chap và Zen vẫn hăng say làm việc để xây dựng Hơi thở. Ấy thế mà sau một thời gian ngắn, trong khi bạn Zen vẫn chăm chỉ nghiên cứu tài liệu để tạo nên những bài viết chia sẻ thật tốt thì Chap lại phải phân tâm ra cho việc chăm lo phần “bếp núc” của Hơi thở theo như cách bạn Zen bạn ý ví von. Chả là ngành Chap học trước đây có liên quan tí chút đến công nghệ, nhất là mảng website. Thế nên phần việc bếp núc là chăm lo cho mảng kĩ thuật của Hơi thở là do mình phụ trách. Cả việc chia sẻ thông tin lên các kênh truyền thông để chúng mình giới thiệu Hơi thở tới nhiều người hơn thì Chap cũng đảm nhiệm hết ý. Bạn Zen có mỗi phần việc viết bài thôi à. Chính vì vậy mà thời gian mình dành cho việc viết bài không còn được nhiều như trước.

yeu-cong-viec

Rồi dần dần Chap tự nhiên bị cuốn vào các công việc liên quan đến kĩ thuật cho website, chỉ mong cho Hơi thở thật đẹp, thật nhiều tiện ích cho mọi người biết đến nhiều hơn. Chap bỗng quên đi mất phần việc quan trọng và đam mê nhất của mình là viết bài chia sẻ với mọi người. Nhiều lúc mình viết mà như thể viết cho đủ bài để còn đi làm việc khác ý. Thế là mình dần chẳng còn cảm hứng cho việc viết lách. Càng muốn viết thật nhiều bài thì lại càng không nghĩ ra gì để viết. Có khi muốn viết thì lúc đó mình lại đang bận làm những việc khác.

Nhận thấy dấu hiệu bất ổn, bạn Zen đã nhanh chóng giúp Chap quay đầu kịp thời. Bạn ý đã gợi lại cho mình mục đích ban đầu của việc thành lập nên Hơi thở là gì, mục đích chính là gì. Đó là việc chia sẻ những trải nghiệm, hiểu biết và niềm đam mê thực sự về ăn chay, yoga, thiền, du lịch tâm linh của chúng mình cho mọi người biết tới. Ấy vậy mà chẳng biết lúc nào Chap quên béng mất điều đó. Bạn ý cũng bảo khi mình cứ làm những việc mà mình cho là phải bằng tất cả tình yêu mà không mong cầu điều gì thì một ngày mọi thứ khác sẽ tự nhiên kéo đến. Và mình cũng thấy rằng điều đó là rất đúng. Cũng giống như khi bạn ý chơi Đào vàng trên điện thoại. Ban đầu, bạn ý chơi mà đặt cả tính hiếu thằng vào, chỉ mong chơi qua thật nhiều cửa nhưng cuối cùng lại toàn bị chết sớm và thua Chap, hehe. Thế nhưng những lúc rảnh rang, bạn ý mở Đào vàng ra chơi để giải trí và không suy nghĩ gì khác nữa thì bạn ý hơi qua hết cửa này đến cửa khác, vượt xa cả kỷ lục của Chap ý. Cú quá! Bao giờ rảnh Chap sẽ… phục thù, huhu!

Vậy đó các bạn ạ, khi mình làm việc bằng tình yêu và niềm đam mê, không mong cầu điều gì thì mọi thứ sẽ đến thật tự nhiên, những sáng tạo, ý tưởng mới kèm theo cả những thành công ngoài mong đợi nữa. Mong rằng, các bạn đừng như Chap bị cuốn vào những điều không phải là niềm đam mê chính của mình và làm việc gì cũng hãy tập trung chính cho nó. Con người ta không có ai giỏi khi làm một lúc nhiều việc được. Ta nên làm tốt từng việc một rồi hãy chuyển sang việc khác. Như vậy thì thành công và niềm vui sẽ đến. Và nhớ là, ngoài thời gian làm việc, các bạn nên cho mình được nghỉ ngơi, tập yoga hay thiền và gạt bỏ mọi suy nghĩ liên quan đến công việc ra để tâm trí mình hoàn toàn được thư thái, giải tỏa căng thẳng, phục hồi sinh lực để ngày mai “chiến đấu” tiếp nhé! 😉

Chap

admin

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong
Facebook: https://www.facebook.com/chapzen

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>