Nhân duyên, đó là thứ có thể mở ra cho chúng ta rất nhiều điều thú vị về cuộc đời của chính ta hay một ai đó. Chỉ đến khi ngoảnh đầu nhìn lại, nhiều người mới ý thức về sự có mặt của một điều gì đó chính là nhờ sự kết nối khéo léo đến diệu kỳ của hàng ngàn nhân duyên lớn nhỏ.

Câu chuyện ăn chay của một người chị gửi về cho Chap Zen chính là một điển hình như thế. Mà ở đó, Chap Zen may mắn góp mặt trong chuỗi nhân duyên cho quyết định trở thành một người ăn chay hoàn toàn nơi chị. Không đơn giản chỉ là một quyết định, đó còn là sự ra đời của một duyên lành, đúng lúc, đúng thời điểm, nhờ sự chuẩn bị từ rất nhiều nhân duyên khác trước đó.

Từ chuỗi liên kết diệu kỳ này, Chap Zen đã xin phép chủ nhân của những dòng chia sẻ dưới đây để đăng lại lên Hoitho.vn. Hy vọng chúng ta cùng nhau ý thức những nhân duyên có mặt trong đời mình vì biết đâu đến một thời điểm, khi đã hội tụ đủ những yếu tố cần thiết, một duyên lành lớn lao sẽ xuất hiện và đưa bạn bước sang trang mới của cuộc đời.

Chào bạn Chap & Zen!

Mình đến với blog các bạn qua bài viết về thiền. Sau tình cờ đọc được một bài viết về việc ăn chay và thế là mình dành cả nửa ngày để đọc các bài viết của blog.

Chuyện ăn chay với mình cũng có nhiều duyên cơ. Bắt đầu là hồi sinh viên, mình và cô bạn cùng phòng đều gặp những chuyện buồn trong gia đình. Cả hai nghe người ta bảo lên chùa lạy Phật xin an lành, thi cử tốt cho mình và gia đình rất linh nghiệm, thế là cả hai đi chùa lạy Phật. Người ta dặn phải lạy 99 cái rồi xin ăn chay thì mới linh nên hai đứa làm theo y chang và có xin ăn chay trong 2 tháng. Vì lạy Phật ở ngoài hiên có nhiều sỏi nên hai đầu gối rất đau, phải mất mấy ngày mới đi bình thường được. Sau đó những chuyện trong gia đình của tụi mình đúng là có thuận lợi hơn. Sau này mình nghiệm ra một điều, Phật cũng là từ tâm mà ra.

Mình có ăn chay được 2 tháng và thời gian đó mình ốm hẳn, người cứ yếu ớt rồi lên mụn nữa. Cũng là do ăn chay không đúng cách. Giai đoạn đầu, mình chỉ dùng đồ chay đóng gói nên có lẽ cơ thể mới có sự thay đổi như vậy. Nửa tháng cuối, mình thay đổi chế độ ăn như không dùng đồ đóng gói nữa, ăn nhiều rau quả tươi hơn. Sức khỏe cũng khá hơn.

Cách đây 2 năm, có một ông cụ nhìn mặt và xem ngày sinh của mình, bảo là mình có căn. Mẹ mình sợ mình có duyên với nhà Phật nên hỏi kỹ thì ông bảo là căn ăn chay trường. Ông nói giờ nên ăn dần 1 tháng 4 ngày, sau nếu không ăn thì đến 32 tuổi cũng tự nhiên ăn chay trường thôi. Lúc đó mình chỉ nghe cho có.

Bạn có biết cảm giác của một cô gái lớn tuổi chỉ vì chưa có mối tình nào nên trở thành chủ đề của một số người như: Bạn học nam thì bảo với mẹ mình con T có bị sao không, sao giờ chưa quen ai? Hàng xóm thì bảo có cô con gái thùy mị mỗi lần về quê toàn ở trong nhà. Người khác lại bảo mình mắt cao hơn đầu… Mình thích tính cách của một nhân vật và thích quan điểm sống của cô ấy: “Tôi cố gắng nỗ lực học tập, nỗ lực lấy bằng, cực công tạo dựng sự nghiệp, không ngừng hoàn thiện bản thân, chính là vì khi người mà tôi yêu xuất hiện, bất kể người đó là giàu sang hay phú quý hay là hai bàn tay trắng, tôi đều có thể giang tay ôm anh ấy vào lòng”. Mình tin vào chân ái nên không vồn vã mà từ từ tìm kiếm một nửa kia, không vì ế, lớn tuổi, vật chất… mà bị tác động. Nhưng những xầm xì xung quanh ấy rất ảnh hưởng đến gia đình. Mẹ mình rất sợ mình quy y cửa Phật nên trong vô thức, mình đã bài xích với việc ăn chay. Vì, mình nghĩ đã không quen bạn trai rồi mà còn ăn chay nữa thì mẹ mình sao chịu nổi. Gần nhà mình có một chị học ra trường chia tay bạn trai sau đó đi chùa nhiều rồi quy y cửa Phật nên tâm lý mẹ mình cũng ảnh hưởng phần nào.

Hiện nay mình cũng rất ít sử dụng thịt động vật trong bữa ăn (cái này mình làm theo hướng dẫn của các blog Beauty healthy). Một tháng, mình vẫn ăn chay 4 ngày kể từ khi sống ở nhà chồng của dì mình về. Sau có lần quen được một bác gái trên 50 tuổi nhưng làn da và thần thái của bác ấy như 30 thôi bạn. Mình xin bác chỉ cho dùng mỹ phẩm, spa nào thì bác bảo là bác ăn chay và tập giữ tinh thần thanh tịnh được 10 năm rồi nên được vậy. Bác bảo thời con gái da dẻ bác xấu lắm. Lúc này, mình cũng lung lay nhưng lại ngại vấn đề chế độ ăn không đúng cách, bất tiện khi đi làm, tiệc tùng… rồi lại sợ khi biết tin mình ăn chay trường, cha mẹ mình lại lo này nọ… Rồi ý định cũng chỉ là ý định. Chỉ cho đến khi đọc blog của bạn chia sẻ về chế độ ăn chay, cách ứng xử trong công việc cuộc sống… và mình đã có quyết định.

Mình rất vui được biết các bạn và mong muốn được làm bạn. Còn vấn đề có duyên với nhà Phật, mình chưa đến điểm tới hạn đó nên hi vọng trong tương lai, nếu có duyên sẽ học hỏi từ các bạn. Hiện tại mình chỉ ăn chay, thiền, cố gắng sống tốt với người và mình, hoàn thiện mình hơn, trước khi gặp Mr. Right. 🙂

Từ một người bạn muốn giấu tên

admin

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong
Facebook: https://www.facebook.com/chapzen

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>