Bạn đồng hành

Một số bạn đã hỏi rằng mục đích mà Chap lập nên Hơi Thở.vn là gì? Nói như nào nhỉ? Hơi Thở là nơi để Chap Zen chia sẻ các mối quan tâm, cũng là những điều mà chúng mình thấy thực sự hữu ích cho bản thân và mọi người.

Sau một thời gian đến với việc ăn chay, tập yoga, hành thiền và khám phá chiều sâu bên trong con người mình, Chap Zen đã có những thay đổi không nhỏ cuộc sống. Nhờ đó, chúng mình luôn cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng, thênh thang hơn, bớt lênh đênh, phiêu dạt trước những sóng gió cuộc đời.

Giống như nhiều người, Chap Zen đang cùng nhau đi trên con đường tìm trở về với con người thật của mình, con người tự do, vô sự, không vướng mắc vào các vọng tưởng, ham muốn, dục vọng và ý thức về cái tôi vị kỷ này.

Trên con đường đó, Chap Zen ăn chay để nuôi dưỡng cơ thể thanh tịnh, phát triển tình yêu thương và từ bi đối với sự sống của mọi loài. Yoga và thiền là phương tiện để chúng mình hợp nhất cơ thể, trí não và tâm hồn. Thân và tâm đã lắng dịu, chúng mình đi sâu hơn vào thế giới nội tâm bên trong để soi xét, quán chiếu, tìm cách thay đổi các suy nghĩ, tập khí đã ăn sâu vào tiềm thức, khiến tâm luôn xáo động, bất an.

Với HơiThở.vn, Chap Zen hy vọng góp một phần nho nhỏ những kinh nghiệm, trải nghiệm của chúng mình để giúp mọi người nhận ra mục đích thực sự của sự tồn tại của chúng ta trên cuộc đời này.

Đó là sự trở về với con người thật, con người thanh tịnh bên trong mình. Có sự thanh tịnh ngay từ nội tâm thì hạnh phúc, an lạc tự nhiên sẽ đến mà chẳng cần tới sự trù phú của vật chất hay thành tích này kia. Bởi vậy, Chap Zen cũng mong muốn kết nối và tìm kiếm những người bạn cùng đồng hành trên con đường mà chúng mình đang đi.

Bên cạnh những chia sẻ của bản thân về ăn chay, yoga, thiền và du lịch tâm linh, chúng mình cũng mong nhận được chia sẻ của các bạn trong các lĩnh vực trên để học hỏi, trau dồi những thiếu sót cũng như làm phong phú thêm nội dung cho Hơi Thở.vn, mang đến nhiều thông tin hữu ích hơn tới với mọi người.

Câu chuyện của bạn cũng sẽ là kiến thức quý báu cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn vào các lĩnh vực trên. Và biết đâu đấy, Chap Zen và các bạn lại tìm thêm được những người bạn đồng hành mới trên con đường tìm về với chính mình thì sao? 😉

Đừng ngại liên lạc và gửi cho Chap Zen những câu chuyện, bài cảm nhận hay dịch thuật của các bạn về những lĩnh vực mà Hơi Thở.vn hướng tới, đó là ăn chay, yoga, thiền, du lịch tâm linh. Chúng mình rất trân quý khi đó là những trải nghiệm, kinh nghiệm và kiến thức của chính bạn.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng viết bài của mình, Chap Zen sẽ lắng nghe và giúp truyền tải lại các thông điệp. Các bài viết sẽ được chúng mình thông qua và đăng lên Hơi Thở.vn nếu phù hợp với các tiêu chí của website:

 • Các bài viết phải dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm cá nhân
 • Không sao chép các bài đã có sẵn
 • Không mang tính chất quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ
 • Bài viết tiếng Việt có dấu, phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam
 • Độ dài bài viết không ngắn hơn 700 từ
 • Thuộc một hay nhiều trong các lĩnh vực mà Hơi Thở đề cập

Những thay đổi về nội dung nếu có, Chap Zen sẽ thông báo và thống nhất với các bạn.

Các bạn có thể liên lạc với Chap Zen qua các kênh sau để trao đổi thêm:
Fanpage Hơi Thở: https://www.facebook.com/debiettadangsong (inbox)
Facebook Chap Chap: https://www.facebook.com/chapzen (inbox)
Gmail: thongdiep.hoitho.vn@gmail.com

Rất mong sự chia sẻ và đóng góp của các bạn để HơiThở.vn trở thành một nơi để giao lưu, học hỏi cho những ai muốn tìm về lại với con người thật của chính mình, chia sẻ yêu thương và màu nhiệm của cuộc sống trên con đường tìm đến hạnh phúc chân thật, sâu xa hơn là sự giải thoát, giác ngộ của chính chúng ta.

Thân ái
Chap Zen

 1. le viet nga says:

  Chào Zen Chap, Nga rất cần nhạc Thiền để có thể nghe bất cứ lúc nào khi đi công tác, khi không có wifil hoăc là không có 3G.
  khả năng IT của Nga cũng hạn chế,Bạn có cách nào gửi cho Nga những bài Nhạc Thiền để Nga cho vào điện thoại đươc không bạn?

  • Little Chap says:

   Chào chị Nga!

   Chap sẽ gửi chị một số bản nhạc thiền dạng mp3 qua email của chị. Chị có thể download trực tiếp về trên điện thoại của mình để nghe, chị nhé! 🙂

   • Rế Nguyễn says:

    Chào Zen Chap, Mình đang bắt đầu tập Yoga, thiền và ăn chay, thấy cuộc sống của bản thân được thanh lọc ít nhiều những thứ tạp nham. Mình cũng đang cần một vài bản nhạc Thiền để nghe và tập yoga; Nếu có thể bạn gửi cho mình xin list nhạc Thiền mà bạn tâm đắc nhé! Email của mình là: chimvandaycot161289@gmail.com.
    Cảm ơn bạn nhiều! :)))

    • Little Chap says:

     Chào bạn,

     Chap thực sự ít nghe nhạc, kể cả nhạc thiền, bởi với Chap, sự yên lặng và tĩnh lặng chính là âm thanh tuyệt diệu nhất! Tuy nhiên, Chap cũng đã sưu tầm giúp bạn một số bản nhạc thiền hay và gửi vào email trên cho bạn. Bạn check và thưởng thức chúng nhé!

     Chúc bạn khởi đầu tuần mới trong sự an lạc và nhẹ nhàng nơi tâm hồn :).

 2. Hoàng Anh says:

  Chào bạn
  Mình đến từ EQLYNC – 1 doanh nghiệp nghiệp nhỏ kết nối Singapore – Việt Nam, mình rất thích những bài viết của bạn vì phù hợp đúng tiêu chí kinh doanh của mình – Thực phẩm CHAY, chúng mình đang đi cùng 1 hướng, làm sao cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, ăn uống khoa học hơn, suy nghĩ cho bản thân và mọi người nhiều hơn khi mà con người ngày càng vô cảm với chính bản thân và đồng loại, hi vọng chúng ta có thể kết nối, làm bạn và những người cùng chí hướng.Cám ơn bạn rất nhiều

  • Little Chap says:

   Chào bạn,

   Chap Zen rất vui được làm quen và cùng bạn bước đi trên hành trình chia sẻ, phục vụ cộng đồng này :).

 3. Dũng Nguyễn says:

  Chào bạn;

  Mình thấy cái tên “Hơi thở” rất hay, nó cũng là nhịp cầu đưa thân và tâm hợp nhất. Mình hiện có một quán bánh cuốn, một số khách hàng ăn chay nhưng thường là bánh chay trắng. Mình đang thực hiện món bánh cuốn đó với nhân chay gồm mộc nhĩ, nấm và các loại rau. Quán cũng làm món nem sả chay, ăn mềm và hương vị rất thơm. Mình thấy khách nước ngoài cũng đánh giá cao các món này.
  Về phần thiền tập thì mình cũng chưa được tập đều, và chưa có nhiều tiến bộ, có lẽ thực tập chưa đều và nhiều để có những kết quả tốt hơn.

  Cảm ơn bạn
  Dũng

 4. Little Chap says:

  Chào Dũng,

  Rất vui vì Chap Zen được quen với anh chủ quán chay tận tâm như bạn. Mong rằng, bạn sẽ gieo duyên ăn chay được tới nhiều người hơn nữa, nhất là những món ăn của bạn lại đặc sắc nữa :D.

  Thiền thì đòi hỏi một quá trình nỗ lực, chuyên cần thực hành. Chap Zen rất mong là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để thiền. Biết đâu chất thiền trong bạn có thể truyền tải qua những món ăn để kết nối thêm nhiều duyên lành cho các thực khách biết tới thiền và ăn chay tích cực hơn thì sao?

  Cảm ơn những chia sẻ của bạn và chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả trong an lạc nhé! ^^

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>