Hôm qua Chap đọc status facebook của một người bạn có bảo Hà Nội đang nhõng nhẽo vì cái thời tiết dở mưa dở nắng, bật quạt thì lạnh mà tắt đi thì nóng. Hôm nay thì trưa đã mưa như trút và có vẻ sẽ dầm dề cả ngày. Với cái thời tiết se lạnh, ẩm ướt này mà được thưởng thức một món ăn nóng hổi thì còn gì bằng. Vậy nên Chap sẽ dẫn các bạn vào bếp cùng nấu và thưởng thức món cà xào tuyệt ngon nhà Chap nhá!

Nguyên liệu

  • Cà tím: 3 quả
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Tía tô, lá lốt, xương xông
  • Bỗng rượu hoặc mẻ

Sơ chế

  • Các bạn rửa sạch cà tím và thái miếng vừa ăn.
  • Đậu thái con chì, rán vàng. Nhà Chap hay cắt nửa bìa đậu theo chiều ngang và rán, sau đó dùng kéo cắt nhỏ. Chap thích ăn đậu rán già một chút để khi cho vào nấu với cà thì miếng đậu ăn sẽ dai và ngon hơn.
  • Tía tô, lá lốt, xương xông các bạn cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến

  • Bạn bắc xoong lên bếp và xào cà với dầu ăn. Đợi cà nóng đều thì nêm một chút gia vị vào. Chúng ta chỉ nêm rất nhạt thôi vì khi cho đậu vào sau, ta lại nêm gia vị tiếp cho ngấm vào đậu. Nếu nêm gia vị vừa đủ ngay từ đầu thì lần nêm tiếp theo này sẽ dễ làm cà bị mặn. Bạn cũng cần cho thêm một chút nước để món xào không bị khô mà lại nhanh chín và ngấm gia vị.
  • Khi cà đã chín tái thì bạn cho đậu đã rán vào đảo tiếp. Lần này, chúng ta mới nêm gia vị cho vừa đủ.
  • Đảo một lúc cho đậu ngấm gia vị thì bạn cho hỗn hợp rau vào. Sau đó cho một chút bỗng rượu hoặc mẻ vào để món ăn có vị hơi chua chua, tăng thêm vị ngon của món ăn. Khi rau chín thì chúng ta tắt bếp và cho món ăn ra bát. Lưu ý là những loại rau thơm này rất nhanh chín nên chúng ta không cần đợi cho rau chín nhừ mới tắt bếp. Rau bị nhừ sẽ mất mùi thơm khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn.

Các bạn nhớ nhé món cà xào ngon thì miếng cà phải mềm và nhừ. Có vị dai của đậu rán, thơm mùi rau thơm và vị hơi chua chua của bỗng rượu hoặc mẻ. Nguyên liệu tuy hơi nhiều một chút nhưng cách nấu đơn giản phải không bạn? Ngày trước Chap không khoái món cà xào này lắm nhưng lâu dần ăn càng quen càng thấy thích, thích nhất là được ăn nóng ngay sau khi nấu xong và ăn trong cái thời tiết se lạnh này nữa. Ui cha! Ngon quá xá! Mời các bạn cùng thưởng thức với Chap nha!^^

Chap Zen

Little Chap

Vô tư như đứa trẻ nhưng cũng trầm tính như bà già. Thế là già hay trẻ nhỉ? 😛

------------
Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>