Tình hình là ngày trước nhà Chap chẳng ai ăn được ớt chuông vì cái vị ngọt không ra ngọt, ngái không ra ngái của loại quả này. Ấy vậy mà đợt vừa rồi, một bác lại cho mẹ Chap 5, 6 quả ớt làm quà Đà Lạt của bác. Làm thịt bò chay xào ớt thì thi thoảng nhà có việc, mẹ Chap cũng chế biến rồi nên lần này bà quyết định thử xào ớt theo cách khác xem sao.

“Nhanh gọn nhẹ”, món ớt chuông xào giá chưa đầy 5 phút đã được bày lên đĩa, mùi thơm thì hấp dẫn vô cùng mà ớt lại dễ ăn, không thấy nhiều vị hôi hôi, ngái ngái đặc trưng của loại quả này nữa. Mọi người trong nhà Chap ăn đều cảm thấy ngon miệng và từ bất thiện cảm lại trở nên yêu thích hương vị của ớt chuông. Hôm nay, Chap sẽ chia sẻ với các bạn món chay đơn giản mà thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu

 • Ớt chuông: 1 quả. Để có được quả ớt ngon, bạn nên chọn những quả có da bóng, dày, trơn, còn cuống, có độ nặng và màu sáng. Tránh mua những quả ớt chuông bị mềm, nhũn, không chắc, yếu, bị vết thâm, vết rạn nhé!
 • Giá đỗ: 1 lạng. Kinh nghiệm của mẹ Chap mua giá là chọn giá có rễ dài, có thể không mập lắm nhưng giá còn rễ nghĩa là được để cho mọc tự nhiên chứ không dùng chất kích thích cho lớn nhanh.
 • Tỏi tây (Trong miền Nam gọi là Boa rô)

Sơ chế

 • Vì chúng ta chỉ cần một tí tỏi tây để phi nên ta sử dụng phần cuống màu trắng. Sau khi rửa sạch tỏi tây, bạn thái lát mỏng.
 • Giá đỗ cũng rửa sạch, nhặt rễ
 • Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, bỏ cuống, thái lát mỏng vừa ăn, không cần mỏng quá. Thường thì người ta hay thái ớt theo hình vuông nhưng lần này bạn thái lát dài sẽ hợp với giá đỗ hơn và cũng giúp mình dễ gắp nữa.

Cách chế biến

 • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi tây cho đến khi lát tỏi chín vàng, dậy mùi thơm. Chỉ cần sử dụng 5, 6 lát. Chú ý là bạn không để cho tỏi bị cháy, nếu không tỏi sẽ bị đắng. Tỏi tây sẽ làm bớt đi vị hôi của ớt, khiến món ăn thơm hơn và dễ ăn hơn.
 • Tỏi phi xong thì bạn cho ớt vào xào. Nêm một ít bột canh hoặc hạt nêm chay vào. Lưu ý cho nêm một ít thôi vì sau khi cho giá vào, chúng ta lại nêm tiếp. Nếu bạn nêm vừa ngay từ đầu thì sau đó nêm tiếp sẽ làm ớt bị mặn. Đảo ớt một lúc thì cho giá vào đảo tiếp. Lúc này mới nêm thêm gia vị cho vừa đủ. Khi các nguyên liệu đều chín rồi thì tắt bếp.

Lưu ý

 • Ớt thuộc dạng nhanh chín nên bạn không cần đảo kỹ, chỉ đảo một lúc cho tái tái rồi cho giá vào.
 • Giá còn nhanh chín hơn ớt nên ta phải cho vào sau. Cũng không nên đảo giá cho chín nhừ, chỉ cần chín tới thì giá mới có độ giòn, ngon.
 • Món giá xào ớt ngon thì phải có mùi thơm của tỏi tây, giá phải đủ giòn, ớt không có nhiều mùi hôi và cũng có độ giòn nhất định. Khi ăn bạn phải thấy được hương vị của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Món ớt chuông xào giá này chế biến quá dễ phải không bạn? Chap đảm bảo món ăn này sẽ khiến bữa cơm chay của bạn trở nên đa dạng và hấp dẫn. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian để chế biến vì nguyên liệu dễ mua và cách làm chỉ đơn giản vậy thôi, chưa đầy 5 phút là đã có món ngon bày ra trước mặt rồi. Trưa nay ta thử làm thôi nhỉ? 😉

Little Chap

Vô tư như đứa trẻ nhưng cũng trầm tính như bà già. Thế là già hay trẻ nhỉ? 😛

------------
Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>