Đây là bài viết của một người bạn, một người anh. Anh ăn chay từ năm 2004, là một ovo-vegetarian (người ăn chay có thể dùng trứng, không uống sữa), đến đầu năm 2012 thì chuyển sang làm một macrobiotic vegan (người ăn thuần chay theo phương pháp thực dưỡng của GS George Ohsawa). Leonardo […]

Mấy ngày trước mẹ Chap có cùng mấy bác gần nhà đi kiểm tra sức khỏe tổng thể để phát hiện bệnh sớm. Trong số những người đi ở khu vực nhà Chap thì có mẹ Chap và một số bác ăn chay trường nhiều năm nay. Số còn lại vẫn là người ăn mặn, […]

Không chỉ con người, các sinh vật sống trên Trái Đất đều có linh tính. Chúng cũng ham sống sợ chết, có tình cảm, cảm xúc và đặc biệt là cũng biết yêu thương, bảo vệ đồng loại. Con người luôn tự hào về sự thông minh, ý thức phát triển ở mức cao nhất […]

Có thể khi đọc tiêu đề bạn sẽ nghĩ tất nhiên là con vật có cảm xúc thì chúng biết sợ hãi là đúng rồi. Nhưng vấn đề là khi nào bạn nhìn ra được điều ấy? Trước đây, khi còn nhỏ, nhà tui thường nuôi chó. Anh em chúng tui khá là yêu thích […]

Những thực phẩm thuần chay được biết đến với tác dụng ngăn ngừa, thậm chí là làm xóa hẳn các chứng bệnh nguy hiểm như đau tim, béo phì, ung thư và các căn bệnh khác. Các loại thực phẩm từ thực vật không những giúp bạn sống khỏe mạnh hơn mà nó còn giúp […]

Chap đến với ăn chay mới mục đích ban đầu là vì sức khỏe. Tuy nhiên, sau một thời gian ăn chay, Chap đã nhận thấy mình còn nhận được những lợi ích khác của chế độ ăn này, trong đó bao gồm những lợi ích dễ dàng nhận thấy và cả những lợi ích […]

Chất đạm được tạo thành bởi những chuỗi xoắn dài các amoni-acids. Có 20 loại amoni-acids khác nhau trong cơ thể con người và có trong cả thực vật lẫn động vật. Trong số 20 loại amoni-acids này, cơ thể chúng ta tự tạo ra 11 loại, 9 loại còn lại được lấy từ bên ngoài qua […]