Konochiwa! Chào buổi sáng! Như tối qua đã hứa, giờ chúng ta thử đi … buôn rau, hoa quả, cá mú, thịt thà nhé các bạn!

Những thức ăn có tính kiềm

Những thức ăn có tính kiềm cần được tăng cường trong chế độ ăn cũng toàn bọn cũ mà bạn ‘quen mặt’ mà.

– Hầu hết các loại rau, đặc biệt là các loại rau có lá xanh và có thể nấu canh. Đặc biệt là cải Bruxen là loại thức ăn làm sạch cơ thể và có rất nhiều các loại vitamin và chất khoáng. Trong tất cả các loại đậu thì đậu nành là loại có tính kiềm nhiều nhất, một loại thuốc tuyệt vời để chữa trị bệnh thừa axít;

– Sữa, bơ và đặc biệt là nước sữa (chất nước còn lại sau khi lấy bơ và sữa ra);

– Mật ong và mía;

mat-ong

– Phần lớn các loại hạt như hạnh nhân, hạt cây vang, hạt dẻ, hạt phi;

– Các loại trái cây và nước trái cây, đặc biệt là những loại trái cây có nhiều nước, đó là những loại thức ăn dễ tiêu hóa nhất vì chúng có thể tự tiêu hóa được và các cơ quan không phải mất nhiều sức để tiêu hóa. Các chuyên gia dinh dưỡng gọi chúng là ‘loại thức ăn mang tính kiềm tốt nhất, làm sạch phần bên trong cơ thể tốt nhất và là phương thuốc chữa trị bệnh tự nhiên nhất’.

– Đu đủ chứa một loại men gọi là papain, giúp cho tiêu hóa tốt và vì vậy rất tốt cho dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều, đặc biệt vào buổi sáng khi chưa ăn gì thì độ kiềm của nó sẽ … mài dạ dày của bạn mỏng đi, như thế sẽ ‘lợi bất cập hại’.

– Táo: rất giàu muối Kali, giúp cho việc trung hòa những độc tố trong miệng và là những chất làm sạch răng và lợi tốt. (Hẳn vì thế mà nhiều người thích ăn táo và dùng táo Iphone, hẽ hẽ);

– Quả sung và quả vả có một loại men đặc biệt gọi là fixin làm tan biến các độc tố ở trong máu và còn chứa seratonin, một chất mà người ta cho là có khả năng củng cố và làm hoàn hảo trí óc. Các học giả và hiền triết thời xưa của vùng Trung Đông đã thường nhịn ăn nhiều ngày mà chỉ có dùng quả sung, quả vả và nước để đạt tới quyền năng tinh thần siêu việt (về vấn đề nhịn ăn, Zen sẽ có một mục riêng để đi sâu hơn, các bạn cứ đọc hết bài này đã nhé!).

– Quả dứa chứa bromelin, một chất làm sạch tụy tạng (bạn thấy ăn dứa nhiều thì có cảm giác gì đó như xà phòng trong bụng và nơi cổ, thi thoảng lại phát ra tiếng kêu ợ, phải không?);

– Cà chua cũng có tính kiềm cao và là loại thức ăn trung hòa axít tốt;

ca-chua

– Chuối chứa nhiều muối kali tốt cho thần kinh và vì vậy là một loại thuốc bổ rất tốt đối với bệnh suy nhược thần kinh khi bệnh này có liên quan tới việc thiếu hụt muối kali. Chuối ăn cùng với việc sữa đặc biệt cho nhiều dinh dưỡng.

– Dừa là một loại thức ăn rất kiềm, nước dừa hoặc nước cốt dừa là loại thuốc điều trị các bệnh gây ra do nhiều axít rất tốt. Dừa thái nhỏ kèm với đại hồi cũng là loại thuốc điều trị tốt khác.

– Quả mơ, nhắc đến mơ là miệng lại chảy nước miếng rồi các bạn, một nguồn giàu vitamin A và sắt đấy!

– Chanh, thần dược được nhắc đến ở loạt bài về vitamin, có tính kiềm cao và vì lý do này nước chanh vắt được các đạo sĩ Yoga dùng làm một loại thuốc tuyệt vời để trị hầu hết các bệnh. Các bạn hãy uống nước chanh cả ngày với một lượng nhỏ mỗi lần, tốt hơn hết là cho thêm chút muối hoặc mật ong. Có thể các bạn sẽ nghi hoặc bởi chanh có tính axít cực cao mà lại bảo có tính kiềm, ảo quá phải không? Nhưng sự thực là, mặc dù chanh và các loại anh em họ cam quýt của chúng mang tính axít nhưng chúng lại tạo ra phản ứng kiềm trong khi tiêu hóa. Cam cũng là một loại làm sạch ruột và có một hàm lượng vitamin C cao.

– Các loại dâu quả như quả dâu rừng (còn gọi là phúc bồn tử), dâu tây, quả lý gai, quả lý chua … đều mang tính kiềm nếu ăn thật chín, bằng không lại mang tính … axít, :D.

Vậy đó, giờ đây hẳn bạn có 1 chút kinh nghiệm để làm ‘con buôn’ rồi, đặc biệt có thể bán cả rau củ, hoa quả có tính kiềm lẫn axít, nếu khéo ăn khéo nói thì bạn bán được cái này rồi sẽ lại bán nốt được cái kia bởi dùng 1 cái thì không được rồi, mà dùng quá nhiều 1 thứ thì cũng … mắc bệnh. Do vậy, nguyên lí ‘cái gì thái quá cũng không tốt’ phải không các bạn? Và muốn chữa bệnh, chúng ta lại quay về quan điểm ‘thức ăn là loại thuốc tốt nhất của bạn’ để trị bệnh. Bạn đã bao giờ tự chữa bệnh? Có thể có rồi nhưng bạn chưa ý thức được thôi. Mai ta sẽ cùng thử nhé! Hẹn gặp lại các bạn!

Zen Chap

admin

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong
Facebook: https://www.facebook.com/chapzen

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>