Chào các ‘bác sĩ’ tự phong của tôi! Tụ đủ đây rồi, giờ ta vào viện tí, ông bạn Zen kêu nằm suốt chán quá, hê hê. Đi nào!

Loét

Nghe đã thấy ghê ghê. Bao nhiêu người từ loét chuyển sang bục dạ dày, có nhiều lí do bệnh, nhưng nếu là thanh niên thì chủ yếu là uống rượu bia quá độ, phải không nhỉ? Bạn nghĩ lại xem có thằng bạn nào như thế không?

Mà cái này là do thừa axít hoặc do các cơ quan tiêu hóa yếu, thức ăn chưa được tiêu hóa rồi lên men sẽ tích tụ lại ở tá tràng, sự dư axít có thể gây ra viêm loét dạ dày và tá tràng, loét trong niêm mạc ruột. Vì độ axít là nguyên nhân chính của bệnh nầy, nên rõ ràng bạn biết phải tránh hoàn toàn các thức ăn, uống có tính axít, đặc biệt là thức ăn không chay và tất cả các loại rượu, bia cũng như là các loại đồ ăn có độ ngọt, độ cay và độ mặn cao. Kiêng khem như thế kết hợp với việc điều trị bằng 2-3 thìa mật ong pha với nước hoặc sữa uống hàng ngày, được nghỉ ngơi hợp lí sau khi ăn. Hơn nữa, bệnh nhân cũng nên ăn nhiều lần một ngày, mỗi lần một chút ít, cho nó đỡ đau, mau lành nữa.

mat-ong-1

Béo phì

Bạn có bị béo phì do lao động nhiều, suy nghĩ nhiều, chơi game nhiều hay là chỉ do ăn? Hì hì, những người bị béo không những thường ít vận động thân thể mà lại ăn một số lượng lớn các thức ăn có nhiều calo, đường và các thức ăn không chay. Đã vậy, lượng mỡ thừa này lại rất hay tích ở bụng, thế nên nó có thể gây ra chứng mất khả năng sinh đẻ cho phụ nữ và bệnh liệt dương ở đàn ông, điều này lí giải vì sao những người béo phì … không có con. Khi có tuổi, gan của họ yếu đi và họ bắt đầu nhiễm thừa axít, mắc bệnh táo bón, các bệnh đường ruột, khó thở và huyết áp cao. Nếu bạn bị béo phì và lại chưa có con, hãy biết … sợ đi là vừa, Zen không đùa đâu, ha ha.

beo-phi
Nếu bạn là béo phì chắc bạn thấy giảm cân khó như thế nào. Đó chắc chắn rằng là một quá trình gian khổ. Một số lựa chọn giải pháp ăn ít đi để giảm cân, nhưng đó là một phương cách giải quyết sai lầm vì một chế độ ăn như thế sẽ làm cho họ rất yếu. Còn nếu họ chịu thua, Zen chắc chắn rằng họ sẽ còn ăn nhiều hơn, và tiếp tục phì nhiêu ra. Quả là kho khắn, khăn khó lắm thay. Một số chị em còn nghĩ ra việc hút mỡ bỏ đi, hoặc lấy mỡ vùng này đắp vào vùng kia, rồi đến thẩm mỹ, nhờ các bác sĩ ‘mát tay’ hút mỡ bụng chuyển lên ngực. Và hậu quả là có người chết bất đắc kì tử, vụ thẩm mỹ viện Tốt lành (nghe nói là Cát Tường gì đó, :D) hẳn bạn chưa quên.

Bởi thế, tốt hơn là họ nên theo một chế độ ăn đơn giản được lựa chọn kĩ càng, như sau:

– Uống 4-5 lít nước mỗi ngày, mỗi lần 1 chút, cho thêm một chút chanh tươi và muối thì tốt.
– Uống ¾ – 1 lít sữa loãng hàng ngày, mỗi lần 1 chút.
– Hoàn toàn tránh các loại thức ăn không chay và chiên.
– Ăn nhiều trái cây, đặc biệt là các loại trái cây chua, mọng nước.
– Giảm hoặc bỏ hẳn các loại ngũ cốc và đậu đỗ trong chế độ ăn, để thay vào đó, ăn nhiều rau xanh và canh rau.
– Giảm sử dụng đường và thay thế bằng mật ong (nhưng không quá 3 thìa 1 ngày).
– Nhịn ăn 2 ngày 1 tháng.
– Tích cực vận động.

Nhìn người bệnh bị hành hạ mà phát sợ. Đúng là chưa bệnh thì vung xích chó lên ăn chơi, bệnh rồi mới quý sức khỏe đến nhường nào. Thế nên, ngày mai Zen xin phép các bạn nghỉ ở nhà tĩnh dưỡng, ăn uống lấy lại sức khỏe cái đã. Mà phong cách ăn uống của bạn là gì? Bạn chưa có? Trời! Thế thì tự tạo đê!

Zen Chap

admin

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong
Facebook: https://www.facebook.com/chapzen

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>