Ăn để chữa bệnh. Chà, nghe cũng có vẻ hơi ảo nhỉ? Có chắc ảo không, hay do chính mình ảo mà mình không biết? ‘Dĩ độc trị độc’. Bạn xem phim chưởng nhiều hẳn là nghe cái câu này rất quen. Và vấn đề là bạn mắc bệnh do ăn uống, vậy thì cũng dùng ăn uống để điều trị. Nào, ta bắt đầu!

Khó tiêu

‘Ợ’. Tiếng kêu này phát ra từ trong bụng và bạn thấy bụng mình đầy, quả là khó chịu phải không? Đó chính là chứng khó tiêu.

Nguyên nhân của khó tiêu là do dư axít trong máu, khi sự dư axít này làm yếu các cơ quan tiêu hóa đến mức chúng không thể hoạt động hữu hiệu nữa thì số thức ăn được tiêu hóa nửa vời kia không được chuyển thành chất lỏng hòa tan mà lại thối rữa hoặc lên men trong ruột và làm tắc một phần ruột, gây ra táo bón. Kết quả là chúng sinh ra một loại khí độc và hôi hám, khí ấy sinh ra ợ hôi, trướng bụng, ăn mất ngon, trung tiện (là đánh rím í, :p), hơi thở hôi hám, cơ thể yếu và rất dễ bị … kích thích. Hậu quả của nó nữa là gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng như loét, đinh nhọt, kiết lỵ và thậm chí, cả bệnh lao nữa. Quá kinh khủng cho một bệnh tưởng chừng như … đơn giản. Thế nên bạn hết sức để ý đấy, đừng coi thường!

benh-kho-tieu1

Vậy chữa bằng cách ăn uống như thế nào? Loại thức ăn tốt nhất chữa khó tiêu là hoàn toàn loại trừ các thức ăn không phải là chay và các thứ rượu ra khỏi chế độ ăn uống, chúng là chất độc đối với những bệnh nhân bị khó tiêu. Khi ấy, bạn nên ăn súp rau xanh, yaourt có pha nước và một chút muối. Cùi dừa thái nhỏ với hạt dại hồi (ànit) cũng có ích cho bệnh này. Ăn lúc không đói hoặc chỉ hơi đói rất có hại, cũng như ăn nhiều thức ăn béo ngậy.

Cùng với việc ăn uống, các bạn cũng kết hợp với một số động tác yoga chữa bệnh được Zen chia sẻ trong bài: “Chữa bệnh bằng các tư thế (Asana) – Bệnh khó tiêu”. Như vậy là cũng không ít cách để điều trị một căn bệnh không hiếm gặp ngày nay như thế này nhỉ? Cái chính là các bạn nên kiên trì thực hiện và thay đổi những thói quen ăn uống, sinh hoạt không tốt của mình trước đây, đồng thời trở về với một lối sống điều độ, hài hòa, gần gũi với thiên nhiên hơn nhé!

Bệnh thấp khớp

Dư thừa axít cũng là nguyên nhân chính của bệnh này và cách chữa trị chủ yếu là giảm tới mức tối thiểu lượng thức ăn mang tính axít. Nếu ¾ lượng thức ăn vào mang tính kiềm, nó sẽ chữa trị được hoàn toàn bệnh thấp khớp trong một thời gian rất ngắn. Vấn đề là bạn có quyết tâm thực hiện không? Những bệnh nhân thấp khớp PHẢI uống 4-5 lít nước mỗi ngày, mỗi lần một ít và ăn nhiều các loại trái cây và củ ngọt và chua.

Sự gầy còm ở trẻ em

Điều đáng ngạc nhiên là sự gầy còm ở trẻ em không chỉ gây ra do sự nghèo nàn hoặc thiếu ăn mà còn do cho chúng ăn quá nhiều. Thật là nghịch lý nhưng lại hết sức có lý! Vấn đề là cha mẹ chúng đã sai lầm khi cho con mình ăn các loại đồ ăn không phải là chay như là trứng, cá và thịt ngay từ khi còn nhỏ, kết quả là gan và các cơ quan tiêu hóa khác của trẻ làm việc quá sức và khiến chúng trở nên suy yếu, gầy còm.

tre-gay-com

Thức ăn chính cho trẻ nhỏ dưới năm tuổi phải là sữa, các loại trái cây và các loại rau củ. Zen nhớ hồi nhỏ hay được vét bột của mấy thằng em con cậu, vì hồi đó nghèo nên lấy đâu ra thịt cá cho vào bột, chỉ có quấy nước rau nghiền (mà chủ yếu là rau ngót) với gạo, thế mà ăn ngon, chỉ mong được vét lại của thằng em, ấy thế mà còn … lớn hơn nó, =)). Trẻ nhỏ càng được cho ăn ít các loại thức ăn hydrat cacbon và thức ăn có chất béo càng tốt, vì những loại thức ăn này làm yếu gan và các cơ quan tiêu hóa chưa phát triển của trẻ. Nhưng sự thực là mấy ông bố bà mẹ dám thực hiện điều này nếu có biết, vì họ sợ con mình … thiếu chất, gầy còm. Rõ là ‘gậy ông đập lưng … con’. Từ 5 tuổi trở lên có thể cho trẻ ăn những loại tinh bột và có chất béo với một số lượng tăng dần, nhưng các loại trái cây, các loại củ và tất cả các loại thức ăn CÓ tính kiềm bao giờ cũng là chế độ ăn tốt nhất đối với trẻ em. Nếu chúng ăn đủ loại thức ăn này, chứng gầy còm của chúng sẽ HOÀN TOÀN ĐƯỢC CHỮA TRỊ. Zen đảm bảo đó, nếu bạn có con, thử thực hiện đi.

Hì hì, đến đây vẫn chưa hết bệnh đâu bạn, nhưng cho Zen nghỉ tí đã, mỏi lưng quá! Mai Zen tranh thủ đi thăm mấy người bạn tí, ông thì bị loét dạ dày, ông thì bị béo phì nằm ệch ra ở nhà, không đi đâu được. Bạn rảnh đi với tui được không? :p.

Zen Chap

admin

Email: Thongdiep.hoitho.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/debiettadangsong
Facebook: https://www.facebook.com/chapzen

Comments

comments

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>